การเลือกใช้ตะแกรงรางระบายน้ำเหล็ก กับตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลส

การเลือกใช้ตะแกรงรางระบายน้ำแต่ละชนิด ระหว่างตะแกรงรางระบายน้ำเหล็ก กับ ตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลส
ตะแกรงรางระบายน้ำที่ผลิตจากวัสดุเหล็กและสแตนเลสนั้นหากมองผิวเผินจากภายนอกจะมีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่ก็มีข้อเด่นที่แตกต่างกันอยู่บ้าง เราจะมาสรุปให้ผู้เลือกใช้เข้าใจได้อย่างง่ายดายดังนี้


ตะแกรงรางระบายน้ำเหล็ก

ตะแกรงรางระบายน้ำเหล็ก ผลิตจากวัสดุเหล็ก นิยมนำมาใช้ประโยชน์เป็นฝาปิดรางระบายน้ำ ฝาปิดร่องระบายน้ำได้ตามพื้นที่ทุกพื้นที่ พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนไม่ว่าจะถนนเล็กหรือถนนใหญ่ หรือพบเห็นได้ตามหมู่บ้าน บ้านเรือน ที่พักอาศัย ร้านคาร์แคร์ต่างๆ มักนิยมใข้กับพื้นที่ภายนอก ตากแดด โดนฝนเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากตะแกรงรางระบายน้ำเหล็กมีราคาถูก ใช้งานได้ง่าย ทนทาน แข็งแรง ทนต่อทุกสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมโดยรอบ และยังเป็นที่นิยมใช้ตะแกรงรางระบายน้ำเหล็กกันมาอย่างยาวนาน 


ตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลส

ตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลส ผลิตจากวัสดุสแตนเลส ซึ่งวัสดุสแตนเลสนั้นจะมีหลากหลายเกรด ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ตั้งแต่sus304 sus301 และอีกมากมายซึ่งแต่ละเกรดของสแตนเลสนั้นก็จะมีจุดเด่นหรือคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่ถ้าจะเน้นเรื่องการเลือกใช้ตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลสเพื่อใช้เป็นฝาปิดรางระบายน้ำ ฝาปิดร่องระบายน้ำตามพื้นที่ต่างๆนั้น ส่วนใหญ่แล้วผู้เลือกใช้จะกำหนดพื้นที่ของการใช้ตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลสนี้ในบริเวณพื้นที่ปิด หรือพื้นที่ภายในร่ม และเป็นพื้นที่ที่เน้นเรื่องความสะอาดและความสวยงาม เหมาะกับการใช้ตามร้านอาหาร ห้องอาหาร(ห้องครัว) พื้นที่โดยรอบของโรงแรม ห้างสรรพสินค้าต่างๆ เนื่องจากตัววัสดุของสแตนเลสจะมีลักษณะเงาสวยงาม เหมาะกับการใช้กับพื้นที่food gradeได้ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ก่อให้เกิดสนิมตามมาภายหลัง และยังสามารถทำความสะอาดตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลสได้ง่าย ให้คงความเงาสวยงามได้เป็นอย่างดี แต่ราคาของตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลสนั้นก็จะมีราคาที่สูงกว่าตะแกรงรางระบายน้ำเหล็ก จากประโยชน์ในเรื่องของคุณสมบัติและจุดเด่นของตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลสนี้จึงมีผู้ที่ต้องการเลือกใช้โดยมองถึงประโยชน์และความคุ้มค่าจากตัวผลิตภัณฑ์นี้อยู่ด้วย


ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นตะแกรงรางระบายน้ำเหล็ก หรือ ตะแกรงรางระบายน้ำสแตนเลสสามารถใช้เป็นฝาปิดรางระบายน้ำได้เหมือนกัน แต่หากเน้นที่คุณสมบัติเด่นแล้วก็สามารถเลือกใช้ตะแกรงรางระบายน้ำตามประเภทของวัสดุเพื่อให้ตรงตามความต้องการและความคุ้มค่ามากที่สุด