MATERIAL ผู้ผลิตฝาท่อมาตรฐานที่ใช้ได้ทุกที่ทั่วไปตามท้องถนน

MATERIAL บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฝาท่อ ฝาปิดท่อระบายน้ำ ฝาท่อระบายน้ำมาตรฐานที่ใช้ได้ทุกที่ทั่วไปตามท้องถนน ริมฟุตบาท ในหมู่บ้าน หรือตามพื้นต่างๆ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความสามารถ ความชำนาญในเรื่องฝาท่อเป็นอย่างดี ฝาท่อที่ผลิตและจำหน่ายออกจาก MATERIAL นั้นถือได้ว่าเป็นฝาท่อที่มีมาตรฐานสูง เป็นฝาท่อคุณภาพดีเยี่ยมที่สามารถนำฝาท่อไปใช้ได้อย่างเหมาะสมตามสถานที่ต่างๆ ลูกค้าจะหมดกังวลเรื่องปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นภายหลังจากการใช้งานฝาท่อจาก MATERIAL ลูกค้าที่สนใจเกิดความต้องการที่จะปรึกษาเรื่องฝาท่อ ต้องการคำแนะนำเรื่องฝาท่อ บริษัทของเรามีผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้เรื่องฝาท่อ ผ่านประสบการณ์เรื่องฝาท่อมาติดต่อให้คำแนะนำ อธิบายเรื่องรายละเอียดของฝาท่อ คุณภาพของฝาท่อ วัสดุที่ผลิตฝาท่อให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าเป็นรายกรณี เนื่องจากฝาท่อนั้นมีวัสดุที่ผลิตแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานฝาท่อในแต่ละแบบ การรับน้ำหนักของฝาท่อนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญประการหนึ่งมาก เพราะหากลูกค้านำฝาท่อไปใช้ไม่ถูกกับการรับน้ำหนักของฝาท่ออาจจะทำให้เกิดการแตกหัก หรือยุบตัวของฝาท่อ ส่งผลต่อคุณภาพของท้องถนน หรือตามพื้นที่ต่างๆได้


ทำไมถึงต้องให้ความสำคัญกับฝาท่อ ฝาปิดท่อระบายน้ำ

ฝาท่อ คือฝาปิดท่อระบายน้ำที่มีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่มาก ส่วนใหญ่เป็นฝาปิดท่อระบายน้ำที่ใช้ปิดท่อน้ำทิ้ง ฝาปิดบ่อเกรอะ ไม่ให้ส่งกลิ่นเหม็นขึ้นมารบกวนบนพื้นถนน หรือใช้ฝาปิดท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ตกลงไปในท่อระบายน้ำเหล่านั้น หากเป็นท่อระบายน้ำที่มีขนาดใหญ่ จะทำให้มีพื้นที่เส้นผ่าศูนย์กลางเป็นวงกว้าง การที่จะเลือกใช้ฝาท่อจึงต้องวัดและตรวจสอบขนาด ความหนา และการรับน้ำหนักของฝาท่อเป็นอย่างดี เพราะแต่ละบริเวณจะมีรถชนิดต่างๆผ่านไปมาไม่เหมือนกัน การรับน้ำหนักของฝาท่อก็จะแตกต่างกันออกไป หากเป็นฝาท่อที่ใช้ตามถนนใหญ่ ถนนเส้นหลัก จะมีรถทุกชนิดผ่านสัญจรไปมา ทำให้น้ำหนักของรถแต่ละคันที่เหยียบไปบนฝาท่อมีผลโดยตรงต่อการรับน้ำหนักของฝาท่อนั้นๆ ถึงจะไม่ได้เหยียบเป็นเวลานาน แต่เมื่อเกิดแรงเหยียบขึ้นนานๆหลายๆครั้งการถ่ายเทน้ำหนักไปบนฝาท่อก็จะถูกแรงกดลงบนฝาท่อมากขึ้นจนทำให้ฝาท่อเหล่านั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง เกิดการชำรุดแตกหักได้ โดยเฉพาะฝาท่อแบบปูนหล่อ เพราะฝาท่อแบบปูนหล่อนี้เป็นฝาท่อราคาถูกที่คนนิยมเลือกใช้ เป็นตัวเลือกแรกๆในการใช้เป็นฝาปิดท่อ แต่หากคนใช้ นำไปใช้ไม่เหมาะสม ฝาท่อปูนเหล่านี้เมื่อเกิดแรงกดลงมากๆเกินที่จะรับน้ำหนักไหวก็จะเกิดการแตกหักได้ง่าย ต้องเปลี่ยนฝาท่อบ่อย


ฝาท่อเหล็กกลมหรือฝาท่อเหล็กหล่อเหนียวหรือฝาท่อแมนโฮลเหล็กนั้นเป็นฝาท่อที่รับน้ำหนักได้มาก เกิดจากการหลอมเหลวเหล็กขึ้นรูปเป็นรูปแบบฝาท่อ เป็นฝาท่อปิดทึบที่รองรับน้ำหนักได้หลายตัน เหมาะกับการนำไปใช้ปิดท่อระบายน้ำตามถนนใหญ่ เป็นฝาท่อที่ทนทานต่อการรับน้ำหนักจำนวนมากๆ แต่ไม่เน้นเรื่องความสวยงามมากนัก เพราะเมื่อใช้ฝาท่อเหล็กหล่อกลมแบบนี้ไปเป็นเวลานานก็สามารถเกิดสนิมขึ้นได้ ไม่ก่อให้เกิดการแตกหักของฝาท่อเหล็กหล่อได้ แต่หากนำฝาท่อเหล็กหล่อที่มีความหนาน้อยๆ มาใช้กับพื้นที่ที่ต้องรับน้ำหนักมาก ก็ทำให้เกิดการยุบตัวของฝาท่อเหล็กได้เช่นเดียวกัน


ฝาท่อไฟเบอร์กลาสหรือฝาท่อแมนโฮลไฟเบอร์กลาส มีวัสดุของไฟเบอร์ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ทนทานได้ดีกว่าพลาสติกทั่วไป เป็นฝาท่อที่รองรับน้ำหนักได้มากหลายตันเหมือนกับฝาท่อเหล็กหล่อ แต่ฝาท่อไฟเบอร์กลาสนี้ไม่ก่อให้เกิดสนิม ทนต่อสารเคมี ไม่กรอบหรือแตกหักง่าย เหมาะกับการนำไปใช้เป็นฝาท่อปิดท่อระบายน้ำตามถนนใหญ่ หรือตามปั้มน้ำมัน เพิ่มความสวยงามได้ดี ฝาท่อไฟเบอร์กลาสจะมีหลายขนาด รับน้ำหนักตั้งแต่น้ำหนักน้อย น้ำหนักปานกลาง ไปจนถึงน้ำหนักมาก ข้อดีของการใช้ฝาท่อไฟเบอร์กลาส คือเป็นฝาท่อที่มีราคาถูก น้ำหนักเบา ง่ายและสะดวกต่อการใช้คนยกติดตั้ง และไม่ถูกขโมยเนื่องจากนำไปขายต่อไม่ได้ และไม่เกิดสนิม


ฝาท่อที่พบเห็นตามท้องถนนต่างๆนั้นมีหลายประเภท หลายรูปแบบ วัสดุที่ใช้แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นขนาดและรูปแบบของฝาท่อจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อการเลือกซื้อเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานที่หรือพื้นที่นั้นๆ

MATERIAL เราเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฝาท่อที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานฝาท่อโดยเฉพาะ เราได้ทำการผลิตฝาท่อและพัฒนาฝาท่อขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับสภาพพื้นที่ถนนปัจจุบันให้มากที่สุด เรามีลูกค้าประจำจำนวนมากที่หลังจากซื้อฝาท่อของเราไปแล้ว เกิดความประทับใจในสินค้าฝาท่อและกลับมาซื้อฝาท่อใหม่ติดต่อกันเป็นเวลานานหลายปี บริษัทของเรารับประกันได้ว่าลูกค้าที่ซื้อฝาท่อจากบริษัทของเราไปแล้วจะไม่เกิดปัญหาภายหลังการติดตั้งแล้วดังที่กล่าวมาข้างต้น