บทความ

บริษัท แมททีเรียล แอดวานซ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

ความสูงรั้วแหลมกันขโมย

รั้วเหล็กแหลมสำเร็จรูป นิยมนำมาใช้ติดกับกำแพงปูนเพื่อป้องกันโจรขโมยปีนข้ามกำแพงรั้วเข้ามาภายในบริเวณบ้าน แต่จะเลือกใช้รั้วเหล็กแหลมที่มีความสูงเท่าไหร่ดี วันนี้เรามีคำตอบ
Read More

เหล็กขึ้นราคามองหาวัสดุอื่นทดแทน ฝาท่อเหล็กหล่อเปลี่ยนเป็นฝาท่อไฟเบอร์กลาส

ราคาของเหล็กที่มีแต่จะขยับมูลค่าขึ้นสูงไปเรื่อย ๆ ดังนั้นการคิดค้นผลิตวัสดุประเภทอื่นขึ้นมาทดแทน จึงเป็นสิ่งที่ช่วยได้ทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่าย รวมไปถึงยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย
Read More

ฝาท่อเหล็กหล่อกับการรับน้ำหนักรถยนต์วิ่งผ่าน

ฝาท่อเหล็กหล่อหรือที่เรียกกันในหมู่ช่างว่า “ฝาท่อแมนโฮล” “ฝาท่อเหล็กหล่อแมนโฮล” เป็นฝาท่อที่มีการคิดค้นผลิตและใช้งานมาอย่างยาวนาน โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้ปิดด้านบนของบ่อพักน้ำหรือท่อระบายน้ำตามท้องถนนทั่ว ไป เพื่อเป็นเครื่องมือในการป้องกันสิ่งแปลกปลอม...
Read More

ข้อดีของเหล็กที่ผ่านการชุบกัลวาไนซ์

วัสดุเหล็กที่ใช้ในการประกอบการก่อสร้างอาคารหรือบ้านเรือนนั้น ไม่สามารถจะนำวัสดุเหล็กเปล่ามาใช้ก่อสร้างได้เลยเนื่องจากเหล็กนั้นเป็นวัสดุที่ไวต่อความชื้น และอาจเกิดสนิมจนทำให้อาคารไม่แข็งแรงได้เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เหล็กสำหรับก่อสร้างจึงจ...
Read More

ความแตกต่างระหว่าง เหล็กชุบกัลวาไนซ์ กับเหล็กชุบซิงค์

เหล็กวัสดุสำหรับการก่อสร้างที่มีความแข็งแรงและทนทานมากที่สุด ไม่ทนทานต่อความชื้นเพราะความชื้นจะนำไปสู่การเกิดสนิมบนผิวเหล็ก และกัดกร่อนให้เหล็กนั้นเสื่อมสภาพและพังทลายได้ง่าย วัสดุใด ๆ ก็ตาม ที่ทำจากเหล็ก ก็มักถูกนำไปชุบเคลือบสารต่าง ๆ เพื่อเพิ่มควา...
Read More

การเลือกใช้ ฝาท่อเหล็กหล่อ

การเลือกใช้ ฝาท่อเหล็กหล่อ ควรคำนึงถึงความแข็งแรงของฝาท่อถือเป็นประเด็นที่สำคัญ เพื่อการใช้งานที่สะดวกเปิดปิดซ่อมหรือบำรุงบ่อพักหรือทางน้ำได้โดยง่ายเนื่องจากฝาท่อจะยังคงรักษารูปทรงเอาไว้ได้ดี ไม่ผุกร่อนหรือเปลี่ยนรูปโดยง่าย อีกทั้งความแข็งแรงเป็นพิเ...
Read More

รั้วศรเหล็กแหลม ติดรั้วบ้านเพื่อความปลอดภัย

ปัญหาขโมยขึ้นบ้านถือเป็นปัญหาที่เราพบเห็นตามหน้าข่าวได้บ่อยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหากคุณสังเกตจะพบว่าบ้านที่ถูกบุกรุกได้ง่ายนั้น มักจะมีลักษณะรั้วหรือกำแพงที่ขาดการป้องกันซึ่งเป็นรั้วที่มีลักษณะปีนข้ามได้ง่าย จึงมักกลายเป็นบ้านที่ตกเป็นเป้าหมาย...
Read More

รั้วเหล็กบ้าน ความนิยมที่ไม่เคยเสื่อมคลาย

เหล็กเป็นวัสดุโลหะพื้นฐานที่มีความแข็งแรงสูง ซึ่งหากมีการบำรุงรักษาที่ดีอย่างสม่ำเสมอเหล็กนั้นก็แทบจะไม่เปลี่ยนสภาพไปจากเดิมเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นมันจึงได้รับความนิยมแพร่หลายในการนำมาทำเป็นรั้วประตูบ้าน ด้วยข้อดีที่มีเกรดวัสดุให้เลือกหลากหลาย ปรับยืด...
Read More

เคล็ดลับการติดตั้งและดูแลรักษารั้วเหล็กเพื่อยืดอายุการใช้งาน

วัสดุหนึ่งในงานช่างที่นิยมนำมาใช้ในการล้อมรั้ว กั้นพื้นที่ หรือทำเป็นสถานที่สำหรับทำกิจกรรมตามวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ซึ่งนอกจากกำแพง หรือรั้วไม้ ก็จะมีในส่วนของรั้วเหล็กที่เป็นวัสดุคุณภาพที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานสำหรั...
Read More

หมดปัญหาการติดตั้งกระจกอลูมิเนียม ต้องเลือกทีมงานคุณภาพ การันตีด้วยฝืมือ และคุณภาพ

ารติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมจะดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายและไม่มีอะไรยุ่งยากแค่เพียงยกบานประตูหรือหน้าต่างให้ตรงกับรางเลื่อน ก็พร้อมใช้งานได้ทันทีแต่ในความเป็นจริงแล้วหากเจ้าของเลือกช่างหรือทีมรับติดตั้งกระจกอลูมิเนียมที่ไม่มีคุณภาพ ขาดประสบกา...
Read More

พาเลทเหล็ก พาเลทพลาสติก พาเลทไม้ แตกต่างกันอย่างไร

พาเลท คือ แท่นที่เอาไว้รองหรือวางสินค้ารวมถึงบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้สามารถเก็บรักษาสินค้าได้นานยิ่งขึ้นเนื่องจากสามารถช่วยป้องกันสินค้าจากแรงสั่นสะเทือนหรือการกระแทกได้ ทั้งการวางไว้กับที่เพื่อการจัดเก็บ รวมถึงการขนส่ง โดยปัจจุบันมีพาเลทที่นิยม...
Read More

รางน้ำฝนสแตนเลสขนาดใหญ่ เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

คนที่กำลังสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้าน ร้านค้าไปจนถึงอาคารสำนักงานและโรงงานเพื่อต้อนรับหน้าฝน รางน้ำฝนถือเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่มีความจำเป็นเพื่อให้ไม่ให้น้ำฝนไหลหรือกระเด็นไปในพื้นที่ที่เราไม่ต้องการหรือไหลไปยังบ้านใกล้เรือนเคียงซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหา...
Read More

5 จุดเด่น โครงสร้างเหล็ก เพื่องานก่อสร้างที่เร็วขึ้นแต่แข็งแรงเช่นเดิม

บ้านและที่อยู่อาศัยถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่มีความจำเป็นที่สุดต่อมนุษย์ ไม่ว่าบ้านนั้นจะผ่านการปลูกสร้างเป็นบ้านทรงใด สไตล์ใด แต่เป้าหมายสำคัญคือสามารถพักอาศัยได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน มีความคงทนถาวรสูง สิ่งที่ทำให้ตัวบ้านมีความคงทนถาวรนั้นก็คงหนีไม่พ้...
Read More

4 ข้อดี รั้วเหล็ก แก้ปัญหาบ้านเนื้อที่น้อยให้ดูกว้างและน่าอยู่

บ้านที่มีเนื้อที่แคบนั้นเราต้องทำให้บ้านดูโล่งเป็นหลัก สิ่งที่ช่วยได้ดีที่สุดในการปรับรูปแบบบ้านให้ได้อย่างนี้ก็คือการเลือกใช้รั้วให้เหมาะสม และรั้วที่เหมาะกับการแก้ปัญหานี้ก็คือรั้วศรเหล็กนั่นเอง
Read More
เหล็กชุบกัลวาไนซ์ทนทานสุด

3 เหตุผล ให้คุณเลือกใช้ฝาท่อไฟเบอร์กลาส

ระบบระบายน้ำ การวางฝาท่อมีสิ่งที่คำนึงหลายอย่าง หากจุดนั้นเป็นจุดสัญจรและเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ที่จะต้องวางฝาท่อ ก็จำเป็นต้องใช้ฝาท่อที่มีความคงทนถาวรสูง ใช้งานได้นาน ฝาท่อไฟเบอร์กลาสจึงเป็นอุปกรณ์ปิดฝาท่อที่กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบ...
Read More

บ้านกับฝาท่อ รู้เรื่องไว้ได้ประโยชน์

ถ้าหากว่าพูดถึงฝาท่อขึ้นมาเมื่อไร สิ่งที่ใครต่อใครหลายคนจะนึกถึงก็คงเป็นแค่เพียงอุปกรณ์ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่แค่เพียงเอาไว้ใช้สำหรับปิดท่อเพื่อป้องกันสิ่งของตกหล่นหรือป้องกันอันตรายอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้งยังมีเรื่องราวมากมายเกี...
Read More

ข้อควรรู้ก่อนสั่งงานสแตนเลสรับทำตามแบบ

สแตนเลสหรือที่เราเรียกกันว่าเหล็กไร้สนิม ซึ่งเกิดขึ้นมาจากการนำเหล็กมาผสมกับโครเมียมจนได้มาซึ่งสแตนเลสนั่นเอง และเจ้าสแตนเลสที่ว่านี้ก็ถือเป็นสิ่งที่เรา ๆ มักจะนำมาทำเป็นเครื่องใช้ที่มีประโยชน์ต่าง ๆ อย่างมากมาย และด้วยความอเนกประสงค์ของสแตนเลสนี้เอง...
Read More

ฝาปิดท่อน้ำกับความคุ้มค่าในการเลือก

การเลือกฝาท่อ ฝาปิดท่อน้ำกับความคุ้มค่า
Read More